CUA HOÀNG ĐẾ – HẢI VỊ CAO CẤP TRÊN MỌI BÀN TIỆC

Ảnh chụp Màn hình 2022-12-05 lúc 10.40.40 SA

Cua hoàng đế nổi bật với King size là hải vị cao cấp trên mọi bàn tiệc, đem tới vị ngọt đẳng cấp cùng thớ thịt dày chắc. Cách chế biến Âu-Á đa dạng đem đến các món cua hoàng đế siêu lòng mọi thực khách. Cùng khám phá hương vị của cua hoàng đế với Cua Xanh nhé.

Đặc điểm của cua hoàng đế 

Cua hoàng đế là một loại cua biển có kích thước khá to. Chiều dài cơ thể có thể phát triển đến 150mm và nặng tới 900g. Ở những vùng nước biển sâu, có những con nặng hơn 1kg. Mai phía trước rộng hơn, màu nâu đỏ với 10 đốm trắng. Cua hoàng đế chủ yếu hoạt động về đêm, ban ngày thường chôn vùi trong đất. Cua hoàng đế có mình khum tròn, giống như hình dáng loài rùa, đầu cua chúi xuống có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng ngắn, đầu cua dài và có nhiều râu. Cua hoàng đế có bộ áo giáp dày và cứng, màu vàng rực như hoàng bào hay chiến bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, càng to, cạnh sắc như dao. Khác với cua thường, mỗi con cua hoàng đế chỉ có 6 chân và 2 càng.

Cua hoàng đế phân bổ ở nhiều vùng biển phía đông nam Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chúng thường xuất hiện ở những vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh như các vùng biển Quy Nhơn (Bình Định), Phú Yên, Tuy Phong (Bình Thuận), Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Cam Ranh (Khánh Hòa). 

Cua hoàng đế được bảo quản 100% tươi sống tại hệ thống bể sục tiêu chuẩn của nhà hàng Cua Xanh 

Cua hoàng đế tại Hải Sản Cua Xanh được đánh bắt từ các vùng biển đặc trưng trong nước và ngoài nước với khối lượng thịt dày, chắc khỏe. Tất cả đều được bảo quản chuẩn 100% tươi sống tại hệ thống bể sục tiêu chuẩn đặt tại sảnh tầng 1 của nhà hàng. Quý thực khách có thể chọn lựa trực tiếp cua hoàng đế để phục vụ cho bữa ăn của chính mình. Ở Cua Xanh, không chỉ cua hoàng đế mà mọi loại hải sản đều đang bơi.

Các món cua hoàng đế có mặt tại Hải Sản Cua Xanh 

Cách chế biến cua hoàng đế bí truyền từ đội ngũ đầu bếp 5* tại nhà hàng hải sản Cua Xanh đảm bảo vị ngọt thuần túy từ đại dương nhưng lại dậy vị lôi cuốn: rang muối, bò lò phomai, chiên bơ tỏi, hấp rượu vang, nấu cháo, nấu súp. Thớ thịt đầy ắp, dày chắc sau lớp vỏ cua cứng sau khi được chế biến có hương vị ra sao cùng khám phá với Cua Xanh trong bài viết này nhé.

Cua rang muối gây ấn tượng với vị mặn ngọt Signature với lớp rang giòn càng làm cho thớ thịt chắc và dậy vị hơn. Còn nếu yêu thích vị ngọt béo  ngậy, quý khách có thể thưởng thức cua hoàng đế bỏ lò phomai thơm nức cộng thêm lớp hiệu ứng kéo sợi cheese vô cùng hấp dẫn. Cua hoàng đế 

chiên bơ tỏi là sự hòa vị tuyệt vời của mùi thơm thơm đặc trưng của bơ và chút nồng của tỏi. 

Điểm nhấn là món cua hoàng đế hấp rượu vang. Khi hấp, độ ngon ngọt của cua hoàng đế vẫn còn giữ nguyên kết hợp với vị chát nhẹ của rượu vang sẽ đem đến trải nghiệm vị giác lên một tầm cao mới, sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Âu-Á, mà chỉ có người thưởng thức mới có thể cảm nhận hết được.

Tặng ngay 1 chai rượu vang Merlot Salento trị giá 1.580.000 VNĐ tại bàn khi thưởng thức cua hoàng đế

Thưởng thức cua hoàng đế trong không gian sang trọng, châu Âu cùng rượu vang là một bộ đôi kết hợp hòa vị hoàn hảo. Khi quý khách hàng đặt tại bàn 1 con cua hoàng đế, một chai rượu vang Merlot Salento trị giá 1.580.000 VNĐ sẽ được tặng kèm. 

Cua Xanh luôn mong muốn đem tới các món hải vị tươi ngon, thượng hạng nhất cùng cung cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Đến với Cua Xanh để tận hưởng thớ thịt ngọt chắc và đầy ắp của cua hoàng đế và trăm ngàn hải vị lôi cuốn khác nhé. Hứa hẹn mọi trải nghiệm nơi đây sẽ làm siêu lòng mọi thực khách.